Home / Sức khỏe trẻ em / Tác hại của việc đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh

Tác hại của việc đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh

Tác dụng của Bạc, trang sức làm từ bạc đối với con người là điều đã được khẳng định. Bạc có tính kháng khuẩn  làm tăng giá trị của những vật dụng và trang sức làm bằng kim loại này, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự phân hủy của Protein (tế bào da chết). Do đó, đeo bạc giúp hấp thụ H2S tồn dư, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi phản ứng với hai loại khí độc là H2S và SO2, bạc sẽ bị xỉn màu.

Tuy nhiên nếu các bạn không để ý những vẫn đề sau có thẻ nguy hại khôn lường cho bé yêu.

vongbac2

Gây bệnh thận, xương gan

Với làn da của con, nhiều trẻ sơ sinh đeo vòng bạc không nguyên chất còn có thể bị dị ứng hay mẩn đỏ. Đặc biệt, khi đeo các loại vòng bạc thường có thói quen ngậm, điều này rất nguy hiểm với những loại vòng bạc chứa chất chì và cadmi. Chì là chất gây độc hại cho bé khi tiếp xúc với mật độ cao, cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.

Gây viêm

Khi cho trẻ sơ sinh đeo vòng bạc có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể của trẻ. Nhiều trường hợp những đứa trẻ đeo đồ trang sức quá sớm khiến cho làn da quanh cổ bị xây xát và dẫn đến viêm, sinh mủ.

Ảnh hưởng tới sự lưu thông máu

Da của bé còn có thể bị rộp lên vì bị những cạnh sắc của đồ trang sức cứa vào da. Đặc biệt việc sử dụng vòng bạc hay lắc bạc bị cong vênh có thể gây chầy xước và ảnh hưởng đến việc lưu thông máu của trẻ.

Tổn thương phổi

Ngoài ra, trong khí quyển có chứa các loại axit như axit sunfuric, axit nitric, khi tiếp xúc phải bạc sẽ bị phân huỷ thành những loại muối như sunfua bạc, nitrat bạc dễ tan trong nước. Các muối đó có thể làm hỏng da, sạm da, thậm chí khi ngửi phải ở nồng độ cao có thể làm tổn thương phổi.

About adminhtc

Check Also

Phòng bệnh cho bé khi vào mùa đông

Giúp bé an toàn tuyệt đối trong mùa đông như thế nào?

Trong cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông thì không chỉ người lớn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *